NA50BB22-Interiors-Double-Chicken-Please

Double Chicken Please – Uống những thứ bạn ăn

Một quán bar được mở cửa vào thời điểm dịch COVID-19 đang hoành hành ở Mỹ. Vậy mà họ vẫn đạt được danh hiệu Highest New Entry trong danh sách World’s 50 Best Bars 2022. Câu chuyện của DCP (Double Chicken Please) là một ví dụ điển hình cho sự vượt qua khó khăn để đi đến đỉnh cao


Khởi điểm

DCP khởi nguồn là một chương trình pop-up cocktail bar di động từ năm 2018. Hai người sáng lập gồm Gn Chan (Bacardi Legacy World Champion 2016) và Faye Chen (cựu nhân viên Speak Low – Thượng Hải) đã dùng một con xe Volkswagen Minibus 1977 để đi khắp nước Mỹ, tổ chức những trải nghiệm ẩm thực độc đáo với đồ ăn và cocktail. Họ đã phục vụ tổng cộng hơn 1,200 món cocktail khác nhau trong hành trình hơn 10,000 dặm ngược xuôi nước Mỹ.

Chiếc xe VW Minibus 1977 của Gn Chan & Faye Chen, ảnh sưu tầm

Tháng 11 năm 2020, cả hai quyết định tìm một địa điểm mới cho DCP, tại khu Lower East Side – New York. Sau hai năm, DCP đã đạt được nhiều thành tích đáng nể, đồng thời trở thành một trong những địa điểm hot bậc nhất nước Mỹ, đặc biệt là với giới hâm mô cocktail.

Gn Chan & Faye Chen, ảnh sưu tầm

DCP là gì?

Một quán bar có hai concept, đúng với tên gọi, DCP gồm có 2 phòng với hai phong cách và sản phẩm hoàn toàn khác nhau. Ở phía trước là một sự tri ân đến những hàng quán bán nước ngọt có gas vốn dĩ là đặc trưng của vùng Lower East Side từ lâu đời. Với những món cocktail được rót từ vòi (tap-cocktail) và các món ăn điển hình như bánh mì kẹp thịt gà chiên. Một không gian không quá trang trọng, bình dị với dịch vụ & sản phẩm chất lượng cao. Ở căn phòng phía trong – một quầy cocktail bar được thiết kế với concept biến những món ăn từ chất rắn sang chất lỏng.

Ảnh sưu tầm

Những thức uống đậm chất đồ ăn như “Japanese Cold Noodle” (Rum trắng, nước dứa, dưa leo, dừa, chanh, dầu mè). “Mango Sticky Rice” (Rum, rong biển wakame, dừa, đậu tonka, xôi nếp, trà phổ nhĩ, xoài). “Red Eye Gravy” (Irish Whiskey, bơ, cà phê, hạt óc chó, nấm, thịt cổ heo muối). Tất cả đều mang đậm dấu ấn của các món ăn từ khắp các nền văn hóa khác nhau. Một menu cocktail mà bạn có thể “uống” những món “ăn”.

Có lẽ món cocktail viral nhất mang đậm chất của DCP chính là món “French Toast” (Vodka, lúa mạch rang, bánh mì brioche, sữa, dừa, maple syrup, trứng) được garnish bằng một miếng bánh dạng Oreo do đội ngũ nhân viên tự thiết kế, in lên trên đó là tên quán.

  • Japanese-Cold-Noodle-Cocktail_Photo-by-@sip_sensei1
  • double-chicken-please_French-toast_Photograph-courtesy-of-Emmanuel-Rosario_inline_720x720-a0809eacbb8a427b86273592ce4a246c
  • double-chicken-please_Red-Eye-Gravy_Photograph-courtesy-of-Emmanuel-Rosario_inline_720x720-576731d9a57e48bdb03dfef97ef8a5ee

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN BÀI VIẾT

error: Content is protected !!
%d bloggers like this: