Sips-Cocktail-Bar-Barcelona-Noble-Style_2

Sips – Cơn sốt ở Barcelona

Nhắc đến châu Âu, không thể bỏ qua Barcelona về độ tráng lệ cổ kính xen lẫn với hiện đại. Đối với giới mộ diệu, một từ ngữ luôn được người ta nhắc đến dạo gần đây: Sips. Một dự án đầy tham vọng đến từ hai cái tên kì cựu trong ngành bartender thế giới, Simone Caporale và Marc Álvarez.


Sips Cocktail Bar Barcelona
Simone Caporale & Marc Álvarez, ảnh sưu tầm

Nếu hỏi đội ngũ nhân viên của Sips phải miêu tả nơi này, họ sẽ gọi là nó một “drinkery house” hơn là một “cocktail bar”. Vì Simone và Marc muốn một concept mà ở đó thực khách có thể tự nhận diện bản thân mình không chỉ bằng một món cocktail mà có thể là một ly vang ngon hay một loại bia hảo hạng. Một nơi phục vụ thức uống không chỉ nên tập trung vào cocktail nói riêng.

Đội ngũ Sips Barcelona, ảnh sưu tầm

Một yếu tố khác biệt nhất trong thiết kế của Sips nằm ở việc quán không có một bar counter mà thực khách có thể ngồi. Giải thích cho việc này, Marc cho rằng loại bỏ bar counter đồng nghĩa với việc loại bỏ sự ngăn cách vật lý giữa người nhân viên và khách. Bằng cách làm này, thực khách có thể trực tiếp thấy được toàn bộ quá trình làm việc “behind the bar” của đội ngũ Sips và đắm mình vào trải nghiệm đó. Một không gian mở hoàn toàn nơi mà khách và nhân viên có thể thoải mái tương tác, không bị bó buộc bởi một rào cản nhất định nào.

  • cozy-space-at-sips
  • image-2

Nếu phải bàn vê cocktail của Sips, những khái niệm và concept được ứng dụng vào việc thiết kế đồ uống gồm nhiêu thức khác nhau. Tiêu biểu nhất có thể kể đến như: hình học, trải nghiệm cá nhân, sản phẩm bản địa, v.v… Nhưng trên hết là sự suy nghĩ về tính logic cho câu hỏi: ” Thực khách sẽ uống nó như thế nào? “

Các món cocktail ở đây đều được chuẩn bị theo phương pháp batching. Theo Simone và Marc, chẳng có phương pháp nào là đúng hay sai khi nói đến việc thực hiện đồ uống cả. Thực khách hoặc là thích thức uống của bạn hoặc là không. Việc batching các nguyên liệu đảm bảo cho đội ngũ của Sips có thể đảm bảo chất lượng đồng nhất trong công tác phục vụ khách hàng. Dù cho là tối thứ sáu đông kín quán hay là tối thứ hai thứ ba đầu tuần vắng vẻ đi chăng nữa.

Về các loại ly đặc trưng được sử dụng ở Sips, Simone và Marc đã nhờ đến vài người bạn thân, cũng là những nhà thiết kế thủy tinh nổi tiếng châu Âu để có thể thực thi những ý tưởng mà bộ đôi này hình dung ra. Simone không xem những loại ly đơn thuần chỉ ở những hình dạng cơ bản, mà chúng phải là công cụ để chứa thức uống và truyền tải một concept nhất định.

  • Sips-Cocktail-Bar-Barcelona-Noble-Style_7
  • 60daed2272ca8
  • sips-barcelona

One Reply to “Sips – Cơn sốt ở Barcelona”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN BÀI VIẾT

error: Content is protected !!
%d bloggers like this: