242209998_401275615047234_1616254437035773558_n

28 Hong Kong Street – Hành trình 10 năm

Nói đến cộng đồng các quán bar nổi tiếng thế giới, không thể không nhắc đến Singapore. Một cái tên nổi bật hơn cả có lẽ là 28 Hong Kong Street. Đây là một địa điểm quá quen thuộc với giới bartender quốc tế cũng như người mộ điệu. Từ ngày thành lập đến chính xác ngày 30 tháng 10 năm 2021 là một hành trình 10 năm.

Tuy nhiên đừng nghĩ rằng đã qua 10 năm mà 28 Hong Kong Street đã mất đi vị thế của mình. Minh chứng tiêu biểu nhất là họ vẫn luôn thường xuyên xuất hiện trong các giải thưởng danh giá của ngành bar thế giới. Năm 2021, họ được xếp hạng 21 trong danh sách Asia’s 50 Best Bars. Chỉ mới vài năm trước, họ đã vươn đến vị trí số một. Đối với nhiều người trong nghề, chính nơi này đã vực dậy phong trào craft cocktail tại đảo quốc Singapore và là nơi đã đào tạo nhiều thế hệ bartender xuất chúng.

28 Hong Kong Street – cocktail bar in Singapore | Cool bars, Cool cafe,  Singapore
Góc nhìn quầy bar, ảnh sưu tầm

Một lối vào không biển hiệu, không chỉ dẫn, thậm chí trên trang web của 28 Hong Kong Street còn không cho thực khách biết địa chỉ của quán. Chỉ những ai tinh ý mới biết được địa chỉ thực sự của quán nằm ở con đường nào ở Singapore.

Why you should try 28 HongKong Street's Proper Dinner
Lối vào quán, ảnh sưu tầm

Playlist đậm chất Hiphop Mỹ thập niên 90s có lẽ là nguồn cảm hứng lớn nhất cho danh sách các loại đồ uống ở đây. Menu signature cocktail được phân ra theo những phân vùng địa danh nổi tiếng trong giới Hiphop ở nước Mỹ thế kỉ trước. Một số thức uống với các tên gọi chơi chữ dựa theo những bài hát, những rapper mà chắc hẳn nhiều fan cuồng Hiphop sẽ dễ dàng nhận ra như:

  • “Cashew Everything Around Me” (Cash Rule Everything Around Me – WuTang Clan)
  • “Three Stack” (tên gọi khác của nghệ sĩ André 3000)
  • “Czech The Method” (Check the Method – Lord Finesse)
Các fan của Hiphop chắc hẳn sẽ nhận ra logo của Wu-Tang Clan, ảnh sưu tầm

Để kỉ niệm hành trình 10 năm của mình, 28 Hong Kong Street đã liên kết với những quán bar hàng đầu ở các châu lục khác nhau như Two Schmucks, PDT, Maybe Sammy, Attaboy, v.v… Các quán bar này sẽ đưa một món cocktail mang đậm thương hiệu của 28 Hong Kong Street vào menu của họ trong một khoảng thời gian nhất định. Đây là một sự chúc mừng cũng như vinh danh một tượng đài trong các quán bar nổi tiếng không chỉ châu Á nói riêng mà cả thế giới nói chung.

28 Hongkong Street - Singapore - Bar - 50Best Discovery
Đội ngũ 28 Hong Kong Street, ảnh sưu tầm

One Reply to “28 Hong Kong Street – Hành trình 10 năm”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN BÀI VIẾT

error: Content is protected !!
%d bloggers like this: