pastel1

Quyen & Nam Station

Phan Thanh Nam và Nguyễn Hoàng Tú Quyên, hai cái tên vô cùng quen thuộc trong giới pha chế cũng như với người hâm mộ cocktail ở Sài Gòn. Gần đây, họ đã cho ra đời dự án Quyen & Nam Station, một channel chia sẻ những vấn đề thú vị liên quan đến cocktail, văn hóa bar, ngành bar đến với đại chúng.

Cơ duyên nào khiến hai bạn tạo ra Quyen & Nam Station?

Thật ra tụi mình đã lên kế hoạch từ lâu rồi, từ lúc hai đứa còn chưa đủ tiền mua được cái laptop. Nên tụi mình đã cố gắng làm & để dành tiền để đầu tư cho dự án này.

Tụi mình tạo ra Quyen & Nam Station đơn giản vì hai đứa có chung mục tiêu, hướng đi và muốn chia sẻ nó đến với tất cả mọi người. Mục tiêu đó chính là đem ngành bartender đến gần hơn với công chúng.

Hai bạn có thể cho biết định hướng phát triển của kênh?

Định hướng phát triển của kênh đó là tạo ra những video truyền tải kiến thức về thế giới đồ uống đến gần hơn với tất cả mọi người chứ không riêng gì cộng đồng Bartender. Nên các video của tụi mình lúc nào cũng sẽ mang tính chất giải trí, nhẹ nhàng và dễ hiểu nhưng vẫn đảm bảo đem đến những điều mới mẻ, thú vị cho mọi người. Bên cạnh đó còn là chia sẻ về phong cách sống cũng như sở thích của hai đứa đến mọi người, ví dụ như là du lịch, trồng cây hay nấu ăn nè.

Sau khi dịch bệnh kết thúc hoặc thuyên giảm thì liệu hai bạn vẫn sẽ tiếp tục công việc ở quầy bar?

Đương nhiên là vẫn tiếp tục công việc ở quán rồi. Nhưng bọn mình sẽ sắp xếp để có thêm thời gian phát triển kênh nhiều hơn.

Một món cocktail mà hai bạn thích nhất?

PINA COLADA !!! Tụi mình là fan của trái cây nhiệt đới, hương vị gần gũi với người Việt và nó dễ uống nữa, về cơ bản thì tửu lượng của tụi mình không cao.

Trong mùa dịch, Quyên và Nam đã làm gì để tiếp tục “cháy” với nghề?

Chúng mình vẫn liên tục làm video. Cách để tiếp tục “cháy” với nghề hiệu quả nhất đó là truyền ngọn lửa đó cho mọi người.

Nguyên liệu bản địa của Việt Nam mà hai bạn muốn đưa ra các cuộc thi thế giới (nếu có cơ hội)?

Lá giang nha. Một loại lá đặc hữu của Việt Nam mình luôn. Ở Việt Nam lá giang được mọi người sử dụng rộng rãi để nấu canh hay lẩu nên có thể thấy nó bình thường, quen thuộc. Nhưng đối với tụi mình nó rất đặc biệt, vì đây là một trong số rất rất hiếm loại lá vừa có hương thơm vừa tạo được vị chua rất tốt và đặc trưng. Hoàn toàn có thể sử dụng nó để thay thế cho các nguyên liệu tạo chua thông thường như chanh, tắc, v.v… vừa vẫn giữ được độ tươi vừa thêm một hương vị mới lạ hơn cho món nước nữa. Nên nếu có cơ hội, tụi mình muốn mang nó đem khoe với thế giới.

Được biết cả hai bén duyên khi cùng tham gia cuộc thi Sông Cái Cocktail Competition 2020. Ngoài ra, cả hai bạn còn tham gia nhiều cuộc thi khác nhau và cũng đạt những thành tựu nhất định, các bạn có thể chia sẻ thêm về những kinh nghiệm, bài học của mình thông qua các cuộc thi không?

Đầu tiên, theo tụi mình đó là “Hãy tìm hiểu và nghiên cứu kĩ về cuộc thi mà bạn muốn tham dự”. Bạn có thể tìm tư liệu về cuộc thi những năm trước đó trên internet hoặc hỏi các anh/chị/bạn đi trước. Nếu cần có thể nhắn tin tụi mình.

Kế tiếp là “Hãy xác định rõ mục tiêu khi tham gia cuộc thi của bạn là gì”. Dù chỉ “tham gia cho vui” nhưng vẫn nên cố gắng 100% và mang tới một phần dự thi chỉnh chu nhất trong khả năng để thể hiện sự tôn trọng với Ban giám khảo cũng như các thí sinh khác.

Nếu có kế hoạch tham gia cuộc thi nào đó trong tương lai, thì các bạn nên học hỏi và trau dồi kiến thức mỗi ngày chứ đừng đợi tới lúc có cuộc thi rồi mới bắt đầu công cuộc tìm hiểu, như vậy dễ bị căng thẳng quá độ lắm đó.

Theo quan điểm cá nhân của mỗi người, yếu tố nào có tính hấp dẫn thí sinh trong các cuộc thi?

Thẳng thắng mà nói thì yếu tố thu hút nhất chính là giải thưởng.

Sau đó sẽ là đối thủ và ban giám khảo. Nghe có vẻ hơi căng thẳng nhưng thật sự thì đối thủ càng mạnh, thử thách càng cao và cơ hội thúc đẩy bản thân phát triển càng lớn hơn. Còn việc chinh phục được những vị giám khảo khó tính với trình độ chuyên môn càng cao sẽ càng thú vị hơn, điều đó tạo thêm động lực mạnh mẽ cho tụi mình.

Cuối cùng là đề thi. Đề thi càng rõ ràng và tính thử thách cao thì tụi mình sẽ hào hứng hơn.

 

Định hướng phát triển của cả hai trong tương lai là gì?

Tương lai xa thì bọn mình sẽ muốn có thêm nhiều cơ hội để thử thách và trải nghiệm bản thân ở nhiều nơi khác nhau. Điều này tạm thời là bí mật nho nhỏ của tụi mình. Hi vọng sẽ có dịp tiết lộ nó với mọi người trong thời gian sớm nhất có thể. 

Một câu hỏi vui : Hết dịch, Quyên Nam sẽ làm gì đầu tiên?

Như bao người khác, bọn mình sẽ đi ăn thật ngon. Xong rồi đi thăm người thân, bà con, bạn bè các kiểu, gặp mặt con người với nhau để không quên hơi.

Đôi lời nhắn gửi tới bạn đọc của Câu Chuyện Cocktail?

Điều đầu tiên bọn mình muốn gửi tới mọi người là hãy luôn học hỏi và cập nhật kiến thức. Vì kiến thức là chìa khóa đến tương lai tươi đẹp hơn.

Đồng thời hãy giữ gìn sức khỏe,  tập thể dục thật thường xuyên để cơ thể khỏe mạnh, có sức khỏe thì mới bảo toàn cơ thể để theo đuổi thứ mình mong muốn một cách lâu dài.

Lời cuối cùng là cám ơn Câu chuyện Cocktail đã tạo cơ hội cho tụi mình chia sẻ những tâm tư thầm kín đến bạn đọc. Các bạn nhớ Subscribe kênh Youtube Quyen & Nam Station của tụi mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN BÀI VIẾT

error: Content is protected !!
%d bloggers like this: