IMG_20210831_140325

Phỏng vấn: Nguyễn Thành Thiên Đạt

Nhắc đến classic cocktail ở Sài Gòn, có lẽ khó ai hiểu chúng tường tận như anh Đạt. Đối với cá nhân Câu Chuyện Cocktail, Yugen luôn nằm trong danh sách những quán nên đến uống dù chỉ một lần. Tuy tình hình dịch bệnh đã có dấu hiệu tích cực, nhưng với ngành dịch vụ thì vẫn còn đó những khó khăn nhất định. Mời quý độc giả cùng Câu Chuyện Cocktail lắng nghe chia sẻ của anh Đạt về những quan điểm liên quan đến thức uống, ngành bar nói chung.


1. Anh có thể chia sẻ một số khó khăn của quán Yugen phải đối diện trong thời điểm dịch bệnh hoành hành hiện nay?

Tình trạng Covid ảnh hưởng chung nên không những Yugen mà toàn bộ ngành F&B đã gần như đóng băng toàn bộ. Yugen team cũng có những khó khăn riêng và cố gắng duy trì qua cơn đại dịch. Các danh mục chi phí hàng tháng (thuê mặt bằng, điện nước, hỗ trợ nhân viên, công nợ….) đang gần như là điều khó khăn nhất mà hiện tại Yugen đang phải đối mặt.

2. Kế hoạch tương lai của đội ngũ Yugen là gì?

Một tí thú vị, hiện tại thì không thể tiết lộ nhé.

Quán bar Yugen

 3. Quan điểm của anh về một thức uống ngon?

Một thức uống ngon là một thức uống phù hợp với yêu cầu và khẩu vị của khách hàng. Hiển nhiên là chất lượng đồ uống không phải là tất cả (ngoài ra còn có chất lượng phục vụ và không khí quán bar) nhưng là yếu tố tiên quyết của Yugen.

4. Anh có từng chia sẻ xuất phát điểm trong ngành này vô cùng quan trọng. Vậy điều đó ảnh hưởng cụ thể ra sao đối với các bạn trẻ vừa hoàn thành các khóa đào tạo hoặc đang muốn tìm kiếm quán bar đầu tiên để bắt đầu sự nghiệp?

Hiển nhiên là bạn không thể làm việc trong một quán bar kiểu Nhật và tính cách bạn lại thích kiểu Châu Âu hay các mô hình quán bar khác. Vậy thì tìm hiểu về nơi làm việc có phù hợp với tính cách mình hay không là điều quan trọng. Vì nơi làm việc sẽ tạo ra cảm hứng làm việc và ngược lại. Đối với các bạn mới ra trường thì được trải nghiệm và tìm hiểu nhiều loại mô hình để có thêm nhiều góc nhìn và lựa chọn cho phù hợp.

5. Quán bar nào trên thế giới mà anh muốn ghé thăm nhất và vì sao?

Monde bar ở Ginza, Tokyo Nơi đầu tiên mình bắt đầu và được tiếp xúc với Bar. Ngoài ra thì nếu đã được tới Nhật thì sẽ …. Các bạn biết rồi đấy, chắc là tất cả các quán!!! Đài Loan, Hàn Quốc và Trung Quốc cũng là những nơi mình muốn ghé thăm nếu có dịp.

6. Ngoài pha chế, anh còn hứng thú với những phạm trù nào khác? Ví dụ như ẩm thực, hội họa, v.v.. Nếu có thì những phạm trù anh quan tâm đó có tạo cảm hứng cho anh trong công việc?

Ngoài pha chế thì mình cũng thích chơi game, thể thao. Đơn giản chỉ là sở thích cá nhân thôi, đôi khi cũng có một ít nhưng không nhiều.

7. Anh mong muốn bartender nào đến Việt Nam làm guest shift trong tương lai?

 Bác Yoshifumi Tsuboi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN BÀI VIẾT

error: Content is protected !!
%d bloggers like this: