coa-hong-kong-interior-scaled

Coa – Asia’s Best Bar 2021

Sứ mệnh của Coa ngoài mang đến cho thực khách sự hiểu biết về các loại rượu mạnh làm từ cây thùa, họ còn phải hiểu sâu hơn về tình hình thực tế của các quá trình làm ra chúng


Được thành lập vào năm 2017 ngay tại trung tâm HongKong, chẳng ai ngờ rằng trong vòng 4 năm hoạt động, Coa đã vươn lên vị trí số một châu Á.

Coa – vốn được đặt tên theo dụng cụ mà các jimador dùng để thu hoạch agave, loại cây thùa bản địa của Mexico được sử dụng để sản xuất Tequila, Mezcal và các loại thức uống liên quan đến cây thùa. Nói đến đây chúng ta có thể hiểu rằng tâm điểm mà Coa muốn mang đến cho giới mộ điệu HongKong nói riêng và toàn thế giới nói chung chính là các loại rượu mạnh làm từ cây thùa (Agave spirits). Nếu không tin bạn có thể tự mình xem thử back bar của họ, với khoảng hơn 200 loại khác nhau.

Back bar của Coa, với các loại Tequila, Mezcal làm tâm điểm, ảnh sưu tầm

Đối với tất cả những thương hiệu rượu làm từ agave được giới thiệu ở quán, người sáng lập Coa là Jay Khan, đã đích thân đi đến từng nhà chưng cất một. Thứ nhất là để tìm hiểu lịch sử, cách làm các loại rượu này, thứ hai là để hiểu rõ hơn những thách thức mà những nông dân ở Mexico đang gặp phải. Jay Khan chia sẻ rằng anh muốn sứ mệnh của Coa ngoài mang đến cho thực khách sự hiểu biết về các loại rượu mạnh làm từ cây thùa, họ còn phải hiểu sâu hơn về tình hình thực tế của các quá trình làm ra chúng. Ngoài Tequila và Mezcal, Coa còn có các dòng rượu Agave như Raicilla, Bacanora, Sotol hay Charanda, vốn là những dòng rượu mà tưởng chừng bạn chỉ có thể tìm thấy ở Mexico.

Jay Khan, ảnh sưu tầm

Bàn về thức uống, chắc chắn rằng chúng sẽ mang đậm những mùi vị của Mexico. Mỗi tuần sẽ có một món cocktail mới được giới thiệu cho thực khách dựa theo sự thay đổi của các nguyên liệu có sẵn, vốn được đích thân đội ngũ của Coa tuyển lựa.

Danh sách các loại rượu Agave của quán dài tận 41 trang, được sắp xếp theo các giống cây Agave khác nhau. Một vũ trụ agave để cho những tín đồ khó nhằn nhất cũng phải tìm được thứ mà mình thích. Jay Khan cho biết các giống cây thùa ở Mexico cũng chịu ảnh hưởng từ thổ nhưỡng khác nhau tùy vào vùng miền. Các yếu tố như khí hậu, đất đai, dinh dưỡng, sự chăm sóc của con người,v.v… đều có tác động lên nó, tương tự như rượu vang vậy.

Coa cũng tiến hành bán những sản phẩm cocktail đóng chai và đóng lon trên chính website của họ.

Cocktail đóng chai của Coa, ảnh sưu tầm

Video hướng dẫn cách thưởng thức Mezcal đến từ Jay Khan và quán Coa:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN BÀI VIẾT

error: Content is protected !!
%d bloggers like this: