127223188_3797344760275841_6929645513652349437_n

Kata Simon – Inspirational Mentor

“Never stop learning”


After 4 years in Vietnam, Kata Simon finally realized her dream of creating a training facility to help young aspiring bartenders and bartenders wannabe in Saigon to step foot in the hospitality industry. We had the privilege to interview the former Mr.Fogg’s Residence head bartender, now bar manager of Ministry of Men & founder of “The Key of Bar & Tender” for her opinions about bar industry related topics. She is also a judge for many bartending competitions in Vietnam.

(*Tiếng Việt bên dưới)

1. What are your goals with The Key of Bar & Tender ?

Our mission is to teach them how necessary knowledge is. This is important for personal growth development and self-confidence, not only for our students, but also for everyone.

Kata trong một buổi giảng dạy tại The Key of Bar&Tender

We call it ‘’Never stop learning’’. Beside the knowledge we are working on how to increase a positive lifestyle for the young generation. Hopefully we can provide interesting programs & projects to support them on their path.

2. How often do you organize training for
the staff at the Ministry of men?

We try to organize as many as we can. Usually with Brands at least one big training per month and internal training once a week, however we also give homework to our staff regularly. Luckily, the opportunity for training is easy for MoM’ staff due they have free entry to any kind of courses at The Key of Bar & Tender.

3. Having been in Vietnam for 4 years, any native
ingredients that you find the most interesting?

This is one of the best part of Vietnam, I am still sometimes finding new ingredients in the markets. However, what I like the most is the soursop/ custard apple, calamansi and ambarella.

4. Name a few books that can help a young
bartender to hone their knowledge ?

Surely for beginners, I would recommend ‘’The Bar Book’’ and ‘’Câu Chuyện Cocktail – Bartender’s Guide”. After all, I find these books different and interesting: ‘’The Drunken Botanist’’, ‘’Vintage Spirits and Forgotten Cocktails’’ and ‘’Bitters’’.

And last but not least the most popular ones nowadays: “Liquid Intelligence’’ and any other books that help to understand fermentation, obviously ‘’The Art of fermentation’’ the best well known.

5. How important is it to provide an environment
comfortable enough for your staff to be able to work?

It is very important. If our staff is happy and satisfy with their environment, the working morale and the vibe are just great to work every day together. Looking after each other, understanding and supporting everyone are keys for a healthy environment.

Đội ngũ Ministry of Men

6. Name one of the ingredients that you would never use for your cocktails. It can be anything from spirits, liqueurs, fresh ingredients, or something super weird that you would not get your hands on.

Well, I would never be able to use worms. Any other ingredients can work, even if I do not like it personally.

7. As a judge for many competitions, what do you
think the contestants should pay attention to?

I would recommend discovering Vietnam’s amazing selection of ingredients, from the fruits to herbs and vegetables, everything. They need to be more open for different ingredients apart from the common flavors. That will make the competitions more interesting.

8. What is your ‘’must try cocktail’’
when you visit a new bar?

Definitely ‘’Martinez’’. Or any twist of it too.

  • 67446914_2631995460153669_1072241218261352448_n
  • 33575963_429689984170271_5376480558379433984_n
  • 59641625_2390462687672741_1450112702956437504_n

*Đoạn phỏng vấn bằng tiếng Việt

Sau 4 năm ở Việt Nam, Kata Simon đã đạt được ước mơ của mình là thành lập một cơ sở đào tạo giúp cho các bartender trẻ cũng như những ai muốn trở thành bartender có một nền tảng vững chắc để bước chân vào ngành hospitality. Chúng tôi đã có vinh dự phỏng vấn Kata về các vấn đề liên quan đến ngành Bar hiện tại

Kata được biết đến là cựu head bartender của Mr.Fogg’s Residence, hiện là bar manager của Ministry of Men và là người sáng lập “The Key of Bar & Tender”, còn là giám khảo của nhiều cuộc thi pha chế được tổ chức ở Việt Nam

1. Mục tiêu của Kata với The Key of Bar&Tender là gì?

Chúng tôi muốn cho mọi người thấy rằng kiến thức là vô cùng cần thiết. Việc này quan trọng trong việc phát triển bản thân cũng như tạo nên sự tự tin, không chỉ cho các học viên mà còn là cho tất cả mọi người.

Phương châm của The Key of Bar&Tender là “Không ngừng học hỏi”. Ngoài kiến thức chuyên môn, chúng tôi còn cố gắng tạo ra một lối sống tích cực, lành mạnh cho thế hệ bartender trẻ. Hi vọng chúng tôi có thể tạo dựng được nhiều chương trình và dự án bổ ích trong tương lai.

2. Tần suất tổ chức các buổi training cho nhân viên của Ministry of Men?

Chúng tôi cố gắng làm điều đó nhiều hết mức có thể. Đối với các thương hiệu thì chúng tôi sắp xếp một buổi training mỗi tháng với họ và training nội bộ thì mỗi tuần một lần. Ngoài ra tôi cũng giao cho nhân viên các bài tập về nhà thường xuyên. Với đội ngũ nhân viên của MoM thì họ có đặc quyền được tham dự các buổi học của The Key of Bar & Tender miễn phí.

3. Trong 4 năm qua ở Việt Nam, nguyên liệu bản địa nào khiến bạn hứng thú nhất?

Các nguyên liệu bản địa chính là phần thú vị nhất của Việt Nam. Đến bây giờ tôi vẫn có thể tìm thấy những thứ mới lạ mỗi khi đi chợ. Tuy nhiên tôi thích nhất là mãng cầu, tắc và cóc.

4. Kể tên một vài đầu sách có thể giúp bartender trẻ cải thiện kiến thức?

Chắc chắn là với những người mới bắt đầu, tôi sẽ đề xuất đọc hai quyển  “The Bar Book” và “Câu Chuyện Cocktail: Bartender’s Guide”.

Các đầu sách rất mới lạ và bổ ích mà tôi rất thích chính là ‘’The Drunken Botanist’’, ‘’Vintage Spirits and Forgotten Cocktails’’ and ‘’Bitters’’.

Dĩ nhiên là không thể thiếu những tác phẩm phổ biến trong những năm gần đây, tiêu biểu nhất là “Liquid Intelligence”, cũng như những sách nào giúp mọi người hiểu sâu hơn về quá trình lên men. “The Art of Fermentation” là một trong số đó.

5. Tầm quan trọng của việc tạo ra môi trường làm việc thoải mái cho nhân viên của bạn?

Điều này rất quan trọng. Nếu nhân viên của bạn cảm thấy hài lòng và thỏa mãn với môi trường làm việc, tinh thần và không khí của cả đội sẽ trở nên tuyệt vời hơn. Việc chăm sóc lẫn nhau, thấu hiểu và hỗ trợ nhau là chìa khóa cho một môi trường làm việc lành mạnh.

6. Một loại nguyên liệu mà bạn không bao giờ sử dụng trong việc pha cocktail. Có thể là rượu mạnh, rượu mùi, nguyên liệu tươi hoặc bất kì thứ gì kì quặc mà bạn chắc chắn không bao giờ sử dụng?

Chắc chắn là tôi không thể nào sử dụng các loại “giun” rồi. Còn lại thì nguyên liệu nào cũng có cách để sử dụng, cho dù tôi không thích mùi vị của chúng đi nữa.

7. Bạn đã từng là giám khảo cho nhiều cuộc thi pha chế ở Việt Nam, theo bạn thì các thí sinh cần chú ý thêm về điều gì?

Tôi sẽ khuyến khích các bạn thí sinh mở rộng hơn trong việc tìm hiểu sự đa dạng về nguyên liệu của Việt Nam, từ trái cây đến thảo mộc và tất cả mọi thứ khác. Họ cần phải cởi mở hơn trong việc sử dụng các nguyên liệu mới lạ, tránh xa những mùi vị đã quá phổ biến. Tôi nghĩ điều đó sẽ khiến các cuộc thi trở nên thú vị hơn.

8. Món cocktail nào bạn nhất định phải thử khi bạn đến một quán bar mới?

Chắc chắn là Martinez, hoặc là các biến thể (dạng twist) của nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN BÀI VIẾT

error: Content is protected !!
%d bloggers like this: