APS_RE-BAR_0118_PS

Re Bar – Một mô hình mới

Thông thường khi nói đến vấn đề “Zero Waste”, hoặc “sustainability”, người ta chỉ nghĩ đến việc tái sử dụng nguyên liệu thừa, hoặc tái chế, hoặc sử dụng các liệu pháp thay thế. Nhưng ở Re Bar, tọa lạc tại khu vực South Everleigh, thành phố Sydney, Úc thì Matt Whiley và đội ngũ của anh hướng đến một thứ gì đó cao hơn như thế nữa. Vậy bên trong một không gian được gầy dựng theo phong cách tối giản này là một quầy bar ra sao?

Matt Whiley nói rằng anh không làm thức uống từ “rác” hay những thứ bị hư hỏng, mà anh chọn những thứ “chẳng ai muốn mua” để làm thức uống.

Matt Whiley nói rằng anh không làm thức uống từ “rác” hay những thứ bị hư hỏng, mà anh chọn những thứ “chẳng ai muốn mua” để làm thức uống. Ở đây nói đến các thực phẩm, sản phẩm nông nghiệp được trồng bởi nông dân mà các chuỗi cung ứng lớn không mua lại vì chúng không rơi vào khuôn mẫu mà họ muốn. Matt cho rằng chúng là những thứ có chất lượng rất tốt, chỉ là chúng không hợp tiêu chuẩn đối với các siêu thị. Ở Re, mỗi ngày là những lô hàng thực phẩm tươi khác nhau, vì thế mà thử thách cho Matt và đội ngũ là rất lớn. Khi bạn quyết định làm một menu theo hướng “seasonal”, bạn phải chấp nhận sự thật là có hôm bạn sẽ có sản phẩm này, có hôm sẽ là thứ khác. Hôm thì trái táo quá chín, hôm thì củ cà rốt không có được hình dạng đẹp,…v.v. Yếu tố kiên quyết ở Re chính là việc xử lý nguyên liệu nhanh và hiệu quả, ứng với sự thay đổi của thực phẩm hằng ngày mà vẫn giữ được sự đồng nhất trong thức uống.

Menu của Re dĩ nhiên vẫn có những cái tên quen thuộc, được làm theo cách mà chỉ Re mới làm được. Sbagliato với đại hoàng? Gimlet với dâu được ngâm muối chua kết hợp cùng vang và sữa? Hay một menu đặc trưng riêng mang tên “Re-search” với cảm hứng từ những yếu tố trong vũ trụ và các yếu tố đối lập với chúng có trên mặt đất? Những thức uống được miêu tả với các từ ngữ như: silicon, magnesium, iron ?

  • re-bar-149143-2
  • re-bar-149145-2
  • Re-Bar-Zero-Waste-Sydney

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN BÀI VIẾT

error: Content is protected !!
%d bloggers like this: