Bar-5-1280x854

Little Red Door – Cánh cửa màu đỏ

Tọa lạc khu vực Marais, thuộc thủ đô Paris của nước Pháp, Little Red Door là một trải nghiệm về thế giới cocktail mà có lẽ giới mộ điệu khắp thế giới đều phải biết đến. 

Vì sao lại là cánh cửa màu đỏ?

Vì trong thời kì Prohibition diễn ra ở Mỹ, những cánh cửa được sơn đỏ mà không hề có bảng hiệu hay tên chính là những lối vào bí mật của những quán bar theo phong cách Speakeasy để tránh sự dòm ngó của chính phủ.

Không một biển hiệu, bảng tên, đèn đóm. Khi bạn đẩy cánh cửa màu đỏ ấy ra, ban sẽ bước vào một thế giới của những ly cocktail tuyệt hảo, nếu không phải nói là hàng đầu châu Âu. Ánh sáng trầm dịu, tường gạch và nến là 3 đặc điểm nổi bật mà tôi có thể miêu tả cho các bạn khi hình dung về không của quán.

Menu của quán chỉ để vỏn vẹn 12 món cocktail đặc trưng riêng của họ. Tuy nhiên có rất nhiều công sức đã được đầu tư vào đó. Những hương vị vượt biên giới, đến từ nhiều nền văn hóa khác nhau và mỗi 6 tháng họ sẽ thay đổi menu 1 lần.

Quán cũng đã nhiều lần lọt vào danh sách World’s 50 Best Bars. Điều đó có lẽ là quá đủ để tự ghi tên mình vào sử sách với tư cách là một trong những quán bar hàng đầu nước Pháp, nếu không muốn nói là nổi bật nhất châu Âu thời hiện đại.

  • ad879e831d0bec245eaf9a3fb6219087-1
  • image

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN BÀI VIẾT

error: Content is protected !!
%d bloggers like this: