17982635120c489494f0ff557a25689c_Medsker_ExistingConditions_01_218_preview

Don Lee – Nhà bác học

Với nhiều người ở Việt Nam, cái tên Don Lee có lẽ rất lạ lẫm, nhưng đối với cộng đồng quốc tế thì Don gần như đã ghi tên mình vào danh sách những huyền thoại sống. Một kĩ sư phần mềm, sở hữu đai đen tam đẳng Taekwondo, quản trị viên Công nghệ thông tin, Don Lee chẳng ngờ rằng có ngày ông lại đứng sau quầy bar để pha chế đồ uống.

Don Lee đã từng làm việc tại Death & Co, một quán bar nổi tiếng nhất nước Mỹ bấy giờ. Ngoài ra ông còn ghi dấu tên mình ở các bar nổi cộm như Milk & Honey, The Pegu Club. Sau đó, Don đã cùng Jim Meehan thành lập PDT New York, một quán bar theo phong cách speakeasy mà bây giờ đã trở thành một cái tên đỉnh của đỉnh trong giới bar.

Ngày nay, có thể người ta sẽ ít thấy Don Lee trực tiếp đứng sau quầy bar mà sẽ nhìn thấy Don lui về phía sau hậu trường nhiều hơn. Ông mải mê theo đuổi những kĩ thuật mới, những cách tiếp cận khoa học đối với những thức uống, hệt như một nhà bác học thực thụ vậy. Đồng thời ông còn dành phần lớn thời gian cố gắng thúc đẩy thế hệ bartender trẻ mới tại Mỹ, đào tạo họ thông qua các chương trình giáo dục tài trợ bởi những tổ chức như Tales of The Cocktail.

Những cống hiến của Don Lee đối với cộng đồng pha chế là vô cùng nhiều, nhiều không kể xiết được. Tiêu biểu trong số đó phải kể đến việc phổ biến kĩ thuật “fat wash”.

  • 17982635120c489494f0ff557a25689c_Medsker_ExistingConditions_01_218_preview
  • Don-Lee-Mad-Scientist-BW

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN BÀI VIẾT

error: Content is protected !!
%d bloggers like this: