153126329_1772168066276287_368635150882082223_n

Remy Savage

Nhắc đến Remy Savage, có lẽ đây là gương mặt đình đám nhất của ngành bartender nước Pháp thời hiện đại. Từng làm việc 5 năm tại Little Red Door (Paris), với sự đầu tư về concept menu đỉnh cao, anh đã trở thành tiêu điểm của châu Âu. Remy cùng đội ngũ Little Red Door đã cho ra mắt “Evocative Menu”, một menu cocktail đặc trưng của quán không hề có một từ ngữ nào, mà thay vào đó là những artwork đương đại. Ngoài ra anh còn đi xa đến mức cho cả đội ngũ nhân viên tham gia vào các thử nghiệm xã hội, trải nghiệm văn hóa khác nhau để họ có thể đưa những thứ đúc kết được vào việc phát triển đồ uống.

Vào năm 2019, anh đảm nhiệm vai trò cầm trịch đội ngũ Artesian Bar ở London với những concept cực dị như “tìm cách định nghĩa các loại chanh thông qua thổ nhưỡng của chúng”, mà tiêu biểu là món cocktail “Artesian Gimlet”, vốn là một set cocktail sử dụng 3 loại chanh khác nhau: chanh Nam Mỹ, chanh Đông Nam Á, chanh Địa Trung Hải.

Năm 2020, Remy bắt đầu trình làng một concept mới: “The bar with shapes for a name” ( hay còn gọi là 🔶🟥🔵 ) được mở cửa vào cuối năm 2020. Với ý tưởng từ trường nghệ thuật Bauhaus danh giá của Đức, quán bar tập trung vào phong cách tối giản, hiện đại và chú trọng vào chức năng vận hành. Quán bar cũng chỉ có vỏn vẹn 20 chai rượu, vì tất cả mọi thứ còn lại đều được Remy và đội ngũ tự nghiên cứu và thực hiện tại quán. Ngoài ra Remy còn chia sẻ các công thức của quán trên các trang mạng xã hội, vốn là điều trước giờ không quán bar nào làm (hoặc dám làm).

(Ảnh: sưu tầm)

One Reply to “Remy Savage”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN BÀI VIẾT

error: Content is protected !!
%d bloggers like this: