133984358_1728952133931214_2700027057809248279_n

Monica Berg

“Liệu bạn có phục vụ món này cho mẹ của mình hay không ?”

  • monica
  • MonicaBerg

Chắc hẳn khi nhắc đến Monica Berg, sẽ rất ít bạn đọc biết đến nhân vật này. Tuy nhiên ở bên kia đại dương, Monica Berg là một cái tên không thể không nói đến. Cô là một bartender gốc Na Uy, từng làm việc tại rất nhiều quán bar đình đám ở châu Âu, từ Hy Lạp đến Thuỵ Điển, Na Uy rồi cả Anh Quốc, Monica dường như đã đi khắp thế giới và tham gia vào nhiều dự án collab với vô số bartender khắp nơi. Cô từng chơi lớn đến độ sau khi hoàn thành khoá học pha chế tại trường đào tạo pha chế H.Butlers Bartending School ở Oslo, cô đã bỏ tiền mua lại toàn bộ ngôi trường và góp phần điều hành nó. Năm 2013, Monica đại diện cho Na Uy tham dự vòng chung kết thế giới cuộc thi Diageo World Class Bartender of the year.

Sau khi kết thúc hành trình với quán HIMKOK, Monica bắt đầu những chuyến phiêu lưu mới. Năm 2019, cô đã cùng với Alex Kratena (cựu bartender tại Artesian London) mở quán Tayer + Elementary tại thành phố London. Trong cùng năm đó, tại lễ trao giải World’s 50 Best Bars, Monica được vinh danh với giải thưởng Altos Bartender’s Bartender Award -giải thưởng được bầu chọn bởi chính các bartender cùng ngành từ khắp nơi trên thế giới cho những cá nhân có cống hiến to lớn đối với ngành pha chế nói chung. Cùng với Alex Kratena và Simone Caporale, Monica cũng là người đồng sáng lập thương hiệu Muyu Liqueur. Ngoài ra cô còn là một trong những người thành lập P(OUR), một hội thảo giáo dục dành cho các bartender về mọi lĩnh vực được tổ chức thường niên ở châu Âu từ năm 2016, với sự tham gia của những bartender thành danh khắp năm châu như Jim Meehan, Ryan Chetiyawardana, Simone Caporale, Joerg Meyer, Xavier Padovani..v.v…

Phong cách pha chế cocktail của cô chịu ảnh hưởng nhiều từ nguồn nguyên liệu tươi theo mùa ở Anh Quốc. Monica thường làm việc trực tiếp với các nhà nông ở Anh để đảm bảo nguồn cung ứng nguyên liệu cho quán Tayer + Elementary . Cô thường phát triển thức uống cùng sự góp sức của cả đội ngũ nhân viên, thay vì nỗ lực cá nhân. Bất kì món nước nào được cho vào menu đều phải qua được một bài test của chính cô đặt ra: “Liệu bạn có phục vụ món này cho mẹ của mình hay không?”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN BÀI VIẾT

error: Content is protected !!
%d bloggers like this: