166779968_357669945725252_4939203663895433691_n

HIMKOK – Tinh túy của Na Uy

Trong ngôn ngữ Na Uy, “HIMKOK” có nghĩa là “moonshine”, hay hiểu nôm na hơn, là “home-brew”. Trong nhiều năm qua, HIMKOK đã và đang là một cái tên đi đầu trong việc định hình phong cách thưởng thức và pha chế cocktail ở Oslo, Na Uy. Ngoài việc áp dụng những kĩ thuật hiện đại, HIMKOK còn là cái tên được nhắc đến trong việc phát triển bền vững (sustainability) ở châu Âu.

Concept của quán khởi đầu vốn dĩ là một nhà máy chưng cất rượu được mở vào năm 2015. Giờ đây thì HIMKOK có hẳn cho mình một khu vực phục vụ “cocktail on tap”, một khu ngoài trời chuyên phục vụ bia & cider, và một quầy cocktail bar 40 chỗ ngồi. Ngoài ra trong khu phức hợp này còn chứa một tiệm cắt tóc.

  • himkok_oslo_worlds_best_cocktail_bar
  • o

80% các loại rượu mạnh được dùng để phục vụ cho thực khách ở HIMKOK đều xuất phát từ lò chưng cất tại địa điểm này. Chứng tỏ HIMKOK không chỉ thuần túy là một quán bar bình thường. Đội ngũ ở HIMKOK luôn mang trong mình sứ mệnh truyền tải những gì tinh túy nhất của văn hóa Na Uy thông qua thức uống, thức ăn cũng như các loại rượu được chính họ gia công. Bạn phải hiểu rằng làm được điều này không hề dễ dàng khi mà ở Na Uy, chính phủ vẫn đang kiểm soát gắt gao việc tiêu thụ và buôn bán thức uống có cồn.

Một ly cocktail với phô mai nâu truyền thống của Na Uy? Hay rượu mận plommegløgg được đóng chai cách Oslo một giờ xe chạy? Hoặc một thức uống với rong biển truýp (Truffle seaweed) được thu lượm dọc theo bờ biển Trondheim? Khác với đại đa số các quán bar, HIMKOK bắt đầu một thức uống từ việc lựa chọn các nguyên liệu bản địa, và sẽ tự suy nghĩ ngược lại xem họ có thể làm ra loại rượu mạnh nào phù hợp với nó. Hãy quên đi các định nghĩa về những loại rượu mạnh cơ bản đi vì dường như khái niệm đó không còn tồn tại ở HIMKOK.

Năm 2020, HIMKOK được xếp hạng 30 trong danh sách World’s 50 Best Bars.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN BÀI VIẾT

error: Content is protected !!
%d bloggers like this: