18765822_768613223298448_1120701016059894291_n

Sbagliato – Sai lầm

Một thức uống trứ danh trong thế giới ngọt đắng
thơm nồng của những ly Cocktail đến từ Ý.

Sự ra đời của Sbagliato

Chuyện kể là ở Ý, có một bartender nọ với người con trai của mình cùng làm việc trong một quán bar. Vào một hôm, trong lúc đang bận rộn, có một vị khách ngồi ở bar đã gọi một ly Negroni. Người cha đã có Campari và Vermouth trong ly, chỉ còn thiếu Gin. Ông quay sang bảo người con trai lấy thêm một chai Gin để cho vào ly Negroni. Trời xui đất khiến thế nào mà chàng trai trẻ đã lấy nhầm chai Prosecco (một loại vang sủi bọt của Ý) và đưa cho cha mình. Vì quá bận rộn nên người bartender già cũng chẳng hề để ý, cho đến khi thành phẩm được đưa ra trước mặt vị khách ấy thì ông mới té ngửa ra rằng thứ mà mình vừa cho vào ly rượu sau cùng không phải Gin mà là vang Prosecco. Ông tức giận vừa định cho thằng con trời đánh kia một trận thì vị khách nọ ngăn cản, bảo rằng không sao, rằng ông sẽ thử ly cocktail này.

“Questo è bellissimo. Grazie per la bottiglia sbagliata !!!”
(Nó rất tuyệt vời. Cảm ơn cậu vì đã lấy nhầm chai rượu)

Từ đấy về sau, một thức uống mới với Campari, Vermouth và vang sủi bọt được ra đời, và người Ý thì lại ghi dấu vào thế giới cocktail với một thứ đồ uống dễ uống, dễ làm, không cần phí sức. So với Negroni và Americano thì nó có vẻ ít phổ biến hơn, âu cũng do ít người biết đến, trừ phi bạn là người Ý và bạn sống ở Ý, bạn sẽ bắt gặp họ uống thứ này hằng ngày trong các chầu Aperitivo của họ.

Công thức pha chế Sbagliato:

– 30ml Campari
– 30ml Sweet Vermouth
– 60ml Prosecco (bạn có thể thay thế bằng các loại vang sủi bọt khác)
– Một lát cam ( hoặc vỏ cam)

Cho Campari và Sweet Vermouth vào trong ly chứa đầy đá, cuối cùng cho Prosecco vào, khuấy nhẹ. Trang trí bằng một lát cam hoặc vỏ cam.

(Ảnh: Sbagliato, sưu tầm)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN BÀI VIẾT

error: Content is protected !!
%d bloggers like this: