Article-Ultimate-Best-Espresso-Martini-Coffee-Cocktail-Recipe

Espresso Martini – Wake me up & F*#@? me up !!!

Espresso Martini, ảnh sưu tầm

Cà phê và rượu. Tôi dám cá có rất nhiều người thích cả 2 thứ này cùng một lúc. Hai thứ mà hễ uống vào người đều cho ta một cảm giác lâng lâng khoái cảm. Vậy thì tại sao không kết hợp chúng lại với nhau?

Năm 1983, tại quầy Bar ở Soho Brasserie, một cô người mẫu trẻ bước đến quầy Bar và nói với người Bartender rằng: “ I want a drink that would wake me up, and then f*#@? me up!“. Người Bartender liền nhìn xung quanh và bỗng nảy ra ý tưởng kết hợp Vodka, cà phê espresso, coffee liqueur và đường, kết quả là một thứ đồ uống có vị ngọt đắng gây nghiện cho đến tận ngày nay.

Khi được hỏi vì sao ông lại nghĩ ra được sự kết hợp đó, người Bartender bảo rằng bên cạnh quầy Bar luôn có một cái máy làm cà phê espresso, và nó rất là phiền toái khi mà cà phê cứ rơi vung vãi ra sàn. Còn về rượu nền là Vodka thì ông cho biết đó là thứ duy nhất mà người ta chọn để uống vào cái thời ấy. Tuy nhiên, khi thức uống này vừa ra đời, Dick Bradsell đã không gọi nó là Espresso Martini mà ông đặt tên cho nó là Vodka Espresso, và đến năm 1998, ông đặt cho nó một cái tên mới là Pharmaceutical Stimulant. Dù là gì đi nữa, thì 3 cái tên đó vẫn là 1, và người ta mãi nhớ đến cái tên Espresso Martini như là một biểu tượng của classic cocktail.

Ở Úc, đây là một trong những món Cocktail được ưa thích nhất trên cả nước, có lẽ vì người Úc rất thích cà phê. À, và họ cũng thích uống rượu nữa. Còn về cái cô người mẫu trẻ ấy hả ? Chẳng ai biết cô ta là ai. Có người bảo cô ấy là Kate Moss, có người lại bảo đó chính là Naomi Campbell, nhưng Dick Bradsell lại nhất quyết không chịu tuyên bố danh tính của cô ấy, mặc dù ông khẳng định rằng hiện tại ai nghe qua cũng đều biết đến tên của người mẫu này.

Công thức pha chế Espresso Martini:

– 45ml Vodka
– 30ml Espresso Coffee (cà phê ép từ máy)
– 15ml Kahlua ( một loại coffee liqueur)
– 5ml Sugar syrup

Cho tất cả nguyên liệu vào bình lắc và lắc thật đều, mạnh với nhiều đá. Sau đó rót ra ly và trang trí bằng một vài hạt cà phê.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN BÀI VIẾT

error: Content is protected !!
%d bloggers like this: